3 bước xử lý vết bỏng nhẹ không để lại sẹo.

30-03-2015

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường hay bị các vết bỏng nhẹ như bỏng bô xe máy, bỏng dầu ăn, bỏng nước sôi, bỏng mỡ… Đây là những tai nạn mà hầu như ai cũng mắc phải một lần trong đời.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường hay bị các vết bỏng nhẹ như bỏng bô xe máy, bỏng dầu ăn, bỏng nước sôi, bỏng mỡ… Đây là những tai nạn mà hầu như ai cũng mắc phải một lần trong đời.

 
 
 
 
 

 

Do không biết cách xử lí nên khi bị bỏng, rất nhiều người đã xử lý vết bỏng sai làm cho vết bỏng lâu lành thậm chí nhiễm trùng tại vết bỏng. Hơn nữa, điều trị bỏng sai cách còn làm cho vùng da bị tổn thương để lại sẹo.

 

Dưới đây là 3 bước xử lí vết bỏng

Bước 1: Loại bỏ tác nhân gây bỏng

Loại bỏ tác nhân gây bỏng càng sớm càng tốt, góp phần giảm diện tích và độ sâu tổn thương bỏng (cởi bỏ quần áo vùng bị bỏng do quần áo vùng bị bỏng có tác dụng giữ nhiệt).

Bước 2: Làm mát và làm sạch vết bỏng

 

Khi bạn bị gặp phải vết bỏng như: Bỏng dầu ăn, bỏng nước sôi, bỏng bô,… thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là làm mát vùng bị bỏng bằng nước mát, ngâm tay, chân trong nước mát để hạ nhiệt và giảm tổn thương cho các tế bào bị bỏng càng nhanh càng tốt . Thời gian ngâm vết bỏng nên từ 10 đến 15 phút. Không nên lâu hơn vì như vậy có thể làm cho vết thương bị hoại tử.

 

Sau khi đã ngâm nước và làm dịu vết bỏng thì bạn cần khử trùng làm sạch để vết bỏng không bị nhiễm trùng. Bạn có thể sử dụng nước muối NCl 0,9% hoặc nếu không thể kịp ra hiệu thuốc mua bạn có thể dùng muối và pha với nước sôi để nguội thật loãng và rửa vết bỏng.

 3 bước xử lý vết bỏng nhẹ không để lại sẹo - 1

 

Các bước xử lý vết bỏng

 

Bước 3: Chăm sóc vết bỏng

 

Sau khi đã thực hiện xong 2 bước trên, sử dụng một số loại thuốc mỡ, kem điều trị bỏng, hoặc sử dụng  băng vết thương dạng xịt Nacurgo tạo màng sinh học xịt lên bề mặt vết bỏng 3 lần mỗi ngày khi bọc nước đã vỡ.

Duy trì sử dụng Nacurgo để lớp màng sinh học bảo vệ vùng da non mới hình thành, ngăn tiếp xúc với nước và vi khuẩn xâm nhập, giúp vết bỏng mau lành và đặc biệt hạn chế để lại sẹo. Không nên băng vết bỏng bằng băng gạc vì sẽ làm cho vết bỏng bị bí, lâu lành. Đối với những vết bỏng ở chân như bỏng bô, có thể đắp một lớp gạc mỏng nếu vết bỏng chưa se bề mặt để tránh chà xát vết bỏng, nên mặc quần có vải mềm…

 

Lưu ý: Xử lý vết bỏng đúng cách và kịp thời có thể giúp hạn chế mức độ nghiêm trọng của vết bỏng. Không nên sử dụng các phương pháp “truyền miệng” như bôi kem đánh răng, bôi nước mắm, đắp lá… lên vết bỏng vì sẽ làm cho vết bỏng nặng hơn, gây ra nguy cơ nhiễm trùng.

3 bước xử lý vết bỏng nhẹ không để lại sẹo - 2

 

Băng vết thương dạng xịt Nacurgo- Giải pháp tối ưu trong việc xử lý các vết bỏng nhẹ không để lại sẹo

 

Khi xử lý các vết bỏng nhẹ như bỏng nước sôi, bỏng bô, bỏng dầu mỡ,  băng vết thương dạng xịt tạo màng sinh học Polyesteramide là một thành tựu của y học thế giới cho giúp vết bỏng mau lành hơn gấp 3-5 lần và thay thế cho cách dùng băng gạc truyền thống.

Màng sinh học Polyeseramide được ví như một màng da nhân tạo, bảo vệ vết bỏng ngăn nhiễm khuẩn, ngăn thấm nước giúp phần da bị tổn thương thông thoáng và mau lành hơn khi quấn băng gạc thông thường. Đặc biệt, cơ chế làm lành tổn thương của màng sinh học chính ở khả năng thúc đẩy quá trình hình thành mao mạch và tái tạo tế bào tại vùng da thương tổn.

Cuối năm 2014, công nghệ màng sinh học Polyesteramide đã có mặt tại Việt Nam trong băng vết thương dạng xịt Nacurgo.  Bên cạnh màng Polyesteramide, Nacurgo còn chứa tinh nghệ siêu phẩn tử Nano Curcumin tác dụng gấp 40 lần tinh nghệ thường, tạo điều kiện cho quá trình tăng sinh collagen diễn ra đồng đều hạn chế tối đa việc để lại sẹo sau mổ.

 

Băng vết thương dạng xịt Nacurgo là một thành tựu của y học thế giới trong việc chăm sóc vết bỏng, hạn chế sẹo thâm

Việc chăm sóc vết bỏng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết vì lớp màng sinh học tự phân hủy sinh học, chỉ cần xịt lớp màng mới lên vết bỏng sau 4-5 tiếng mà không gây tổn thương, đau đớn như thay tháo băng gạc.

(Laptop) (Bếp công nghiêp) (thiết bị an ninh) (May đồng phục)

Liên hệ ngay

Công ty TNHH Sản xuất và XNK Phạm Tài là công ty chuyên sản xuất, cung cấp, lắp đặt hệ thống thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị giặt là công nghiệp, thiết bị thang máy, thiết bị máy phát điện, thiết bị điều khiển.

Website : bepcongnghiepgiare.divivu.com

Laptop, Asus, lenovo, Sony Vaio, Dell, Acer, Hp, Sam sung, Macbook, Toshiba giá rẻ chất lượng nhất tại Hà Nội

Công Ty TNHH NGUYỄN HÀ LAPTOP
Business Address: 91 Nguyễn Chí Thanh - HN
Liên hệ: Mr. Nguyên 
0168.999.7317.

Email: hoangnguyenkd90@yahoo.com  

Gmail: hoangnguyenkd90@gmail.com

 

Website: laptopgiarenhat.divivu.com